Malaysia lo ngại bùng phát biến thể siêu lây nhiễm của virus SARS-CoV-2

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 17/05/2021 17:37 GMT+7

VTV.vn - Phát hiện trên được đưa ra trong bối cảnh nước này ghi nhận hơn 3.700 ca nhiễm mới chỉ trong ngày 16/5.

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Malaysia. Một thông tin đáng lo ngại là Malaysia có thể trở thành nơi bùng phát và lây lan một số biến thể "siêu lây nhiễm" của virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục các bệnh truyền nhiễm nhiệt đới thuộc Đại học Malaysia cho biết, đã xác định được hai biến chủng tiềm tàng, dường như xuất hiện đầu tiên tại Malaysia.

Nhóm biến thể siêu lây nhiễm lây lan trong các nhà tù và cơ sở tạm giam ở nước này cho thấy, virus SARS-CoV-2 tồn tại lâu hơn và có khả năng lây lan mạnh hơn.

Hiện Bộ Y tế Malaysia mới chỉ đang tập trung theo dõi các biến thể virus SARS-CoV-2 đáng lo ngại có nguồn gốc từ nước ngoài, đặc biệt là biến thể đột biến kép B1.617 từ Ấn Độ.

Căn cứ vào số ca mắc mới COVID-19, các nhà virus học cảnh báo, các chủng virus địa phương không xác định có thể là nguyên nhân làm bùng phát làn sóng lây lan dịch COVID-19 hiện nay ở Malaysia.

Malaysia ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất 2 tháng qua Malaysia ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất 2 tháng qua

VTV.vn - Hôm 28/4, Malaysia ghi nhận hơn 3.100 ca mắc mới COVID-19- là mức tăng trong ngày cao nhất trong hai tháng qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Malaysia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước