Malaysia nắng nóng kỷ lục, 1 người thiệt mạng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 20/03/2016 13:52 GMT+7

VTV.vn -Chính phủ Malaysia sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp vì nắng nóng nếu nhiệt độ ở một khu vực liên tiếp duy trì mức 40 độ C trong 7 ngày.

Cùng với nhiều quốc gia trong khu vực trong đó có Việt Nam, Malaysia đang phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ hiện tượng El Nino đó là đợt nắng nóng kỷ lục và kéo dài mà quốc gia này đang phải đối mặt. Nhiệt độ ở một số nơi đo được có lúc lên gần 40 độ C.

Nhà chức trách Malaysia cũng ghi nhận một thanh niên 23 tuổi tử vong vì nắng nóng. Nam thanh niên được xác định là Azizan Ayob, thiệt mạng khi tham gia khóa đào tạo cảnh sát của Malaysia. Dù được đưa tới bệnh viện nhưng Azizan vẫn không qua khỏi.

Trước tình trạng nắng nóng gay gắt, Bộ Y tế Malaysia khuyến cáo người dân tránh các hoạt động ngoài trời và uống nhiều nước trong những ngày nắng nóng. Ngoài ra, Bộ Y tế Malaysia cũng khuyến cáo các cơ quan như cảnh sát và quân đội giảm bớt các buổi tập luyện ngoài trời; đồng thời yêu cầu Bộ Thanh niên và Thể thao chú ý theo dõi đợt nắng nóng để đưa ra chỉ thị giảm hoặc trì hoãn các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời trong thời gian này.

Hiện tại, Chính phủ Malaysia cũng đang chuẩn bị thành lập một ủy ban đặc biệt nhằm đối phó với nắng nóng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước