Malaysia nối lại phiên xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 16/04/2019 12:08 GMT+7

Cựu Thủ tướng Najib Razak (giữa) tại tòa án ở Kuala Lumpur. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 15/4, Malaysia đã nối lại phiên xét xử thứ 2 về các cáo buộc tham nhũng đối với cựu Thủ tướng Najib Razak liên quan tới Quỹ Đầu tư nhà nước 1MDB.

Trước đó, trong phiên xét xử đầu tiên vào ngày 3/4, ông Najib đối mặt với 7 tội danh, trong đó có tội lạm dụng tín nhiệm, tham nhũng và rửa tiền. Theo các công tố viên, ông Najib cùng những người thân cận đã biển thủ hàng tỷ USD từ Quỹ 1MDB để chi tiêu cá nhân. Phiên tòa tập trung vào các chi tiết kỹ thuật về những khoản tiền thất thoát từ quỹ này. Hiện cựu Thủ tướng Najib vẫn bác bỏ mọi cáo buộc, đồng thời khẳng định những cáo buộc này mang động cơ chính trị.

Quỹ Đầu tư nhà nước 1MDB đang là trung tâm của vụ bê bối thất thoát 3,7 tỷ USD, qua đó dẫn đến một loạt cuộc điều tra ở Malaysia và nhiều nước khác. Ngoài ra, vụ bê bối cũng là một trong những lý do khiến cử tri Malaysia quay lưng với liên minh của ông Najib trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 5/2018.

Malaysia: Cựu Thủ tướng Najib Razak bác bỏ mọi cáo buộc tại tòa Malaysia: Cựu Thủ tướng Najib Razak bác bỏ mọi cáo buộc tại tòa

VTV.vn - Ngày 3/4, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bác bỏ mọi cáo buộc chống lại ông trong phiên tòa đầu tiên được mở tại thủ đô Kuala Lumpur.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước