Malaysia phá vỡ âm mưu cài cắm của khủng bố

Hữu Hưng - Mạnh Hà (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ ba, ngày 12/03/2019 08:32 GMT+7

(Ảnh: Royal Malaysia Police)

VTV.vn - Cảnh sát Malaysia vừa phát hiện âm mưu cài cắm khủng bố của các chiến binh nước ngoài.

Các chiến binh này muốn sử dụng Malaysia là nơi trung chuyển an toàn cũng như làm trung tâm tiếp vận cho khủng bố trong bối cảnh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sụp đổ ở Trung Đông. Trong thông cáo, cảnh sát Malaysia cho biết, để có visa sống hợp pháp ở Malaysia, các chiến binh nước ngoài có kế hoạch kết hôn với phụ nữ địa phương, trà trộn vào học tại các cơ sở giáo dục hay tham gia kinh doanh. Trên thực tế, trong số kẻ tình nghi là chiến binh nước ngoài bị bắt tại Malaysia gần đây có những tên trong vỏ bọc là sinh viên hay giảng viên tại các trường đại học.

Nhà chức trách Malaysia cho rằng, những đối tượng khủng bố đang sử dụng Malaysia như một điểm trung chuyển trước khi lên kế hoạch tấn công nước thứ 3 hoặc chính Malaysia. Cảnh sát Malaysia cho biết đã trục xuất 7 người nước ngoài gồm 6 người Ai Cập và 1 người Tunisia. Những đối tượng này nằm trong số 9 kẻ tình nghi bị bắt giữ trong chiến dịch chống khủng bố từ ngày 2 - 7/2 tại Kuala Lumpur và một số bang khác.

Hiện Malaysia đang đặc biệt cảnh giác với những trường hợp du khách là người nước ngoài tới nước này sau khi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị đánh bại tại Iraq và Syria. 


Malaysia tiếp tục bắt giữ 9 nghi can khủng bố Malaysia tiếp tục bắt giữ 9 nghi can khủng bố

VTV.vn - Cảnh sát Malaysia đã tiếp tục bắt giữ 9 nghi can khủng bố trong một loạt chiến dịch chống khủng bố của nước này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước