Malaysia phạt nặng việc sử dụng lao động bất hợp pháp

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/07/2021 17:31 GMT+7

VTV.vn - Malaysia vừa đưa ra những hình phạt nghiêm khắc đối với những tổ chức và cá nhân sử dụng lao động bất hợp pháp.

Cục nhập cư Malaysia cho biết bất kỳ tổ chức phi chính phủ, người sử dụng lao động hoặc cá nhân nào chứa chấp hoặc thuê người lao động nhập cư bất hợp pháp đều phải đối mặt với mức phạt lên đến 50 nghìn ringgit (khoảng 272 triệu VNĐ). Cá nhân hoặc tổ chức bảo lãnh hơn 5 người nhập cư bất hợp pháp có thể sẽ phải đối mặt với án tù lên đến 5 năm và nhận tối đa 6 roi da.

Tính đến ngày 23/7, Malaysia đã có hơn 155 nghìn người nhập cư bất hợp pháp đăng ký Chương trình Hồi hương lao động và họ sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ngoài ra, hơn 102 nghìn người nhập cư bất hợp pháp đã đăng ký theo Kế hoạch hiệu chỉnh hồi hương.

Những người nước ngoài lưu trú quá hạn có thể bị phạt theo Đạo luật Nhập cư Malaysia và những người mãn hạn tù sẽ bị trục xuất, đồng thời đưa vào “danh sách đen” và cấm nhập cảnh Malaysia trong tương lai.

Malaysia cải thiện điều kiện cho lao động nước ngoài Malaysia cải thiện điều kiện cho lao động nước ngoài

VTV.vn - Malaysia sẽ nỗ lực cải thiện điều kiện sống cho lao động nước ngoài trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Malaysia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước