Malaysia thu hồi nữ trang mua bằng tiền biển thủ quỹ 1MDB

Bích Thảo (VTV8)-Thứ bảy, ngày 04/05/2019 07:06 GMT+7

Tỷ phú Jho Low. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Một bộ trang sức kim cương trị giá tới 1,7 triệu USD sẽ được bàn giao cho Chính phủ Mỹ.

Bộ trang sức kim cương này được cho là do một tỷ phú Malaysia mua bằng số tiền biển thủ từ Quỹ Đầu tư nhà nước 1 Malaysia (1MDB) và sẽ được bàn giao cho Chính phủ Mỹ trong bối cảnh Chính phủ 2 nước Mỹ và Malaysia đang nỗ lực thu hồi những tài sản được mua bằng tiền tham nhũng từ quỹ này.

Các công tố viên Mỹ cho biết đã đạt được thỏa thuận với người giám hộ bộ trang sức để chuyển giao chúng cho nhà chức trách Mỹ. Tỷ phú Jho Low được cho là đã đặt chế tác ở Mỹ số nữ trang này vào năm 2012 để tặng mẹ của mình. Tỷ phú Jho Low là 1 trong 5 đối tượng đã bỏ trốn khỏi Malaysia do dính líu tới vụ tham nhũng từ quỹ 1MDB. Ông Low cũng được cho là đóng vai trò trung tâm trong vụ bê bối trên và đang bị truy nã tại cả Malaysia và Mỹ.


Malaysia cáo buộc hình sự ngân hàng Mỹ trong vụ bê bối quỹ 1MDB Malaysia cáo buộc hình sự ngân hàng Mỹ trong vụ bê bối quỹ 1MDB Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị cáo buộc chỉnh sửa báo cáo kiểm toán về 1MDB Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị cáo buộc chỉnh sửa báo cáo kiểm toán về 1MDB Singapore hỗ trợ Malaysia thu hồi tiền thất thoát từ Quỹ 1MDB Singapore hỗ trợ Malaysia thu hồi tiền thất thoát từ Quỹ 1MDB


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước