Malaysia trục xuất gần 100 đối tượng lừa đảo từ Trung Quốc

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/05/2016 07:02 GMT+7

Những người Trung Quốc và Đài Loan bị cảnh sát Malaysia bắt hồi tháng 4/2016. (Ảnh: Capital News)

VTV.vn - Giới chức Malaysia mới đây đã trục xuất gần 100 đối tượng lừa đảo đến từ Trung Quốc bị cáo buộc tiến hành các hoạt động lừa đảo tại quốc gia này.

Tổng cộng 97 đối tượng sẽ bị trục xuất tới thành phố Quảng Châu, miền Nam Trung Quốc. Trong số này, có 65 đối tượng là người Trung Quốc đại lục, 32 đối tượng còn lại đến từ Đài Loan (Trung Quốc).

Được biết, qua điện thoại, những đối tượng này tự xưng là quan chức Chính phủ hay nhân viên ngân hàng để thuyết phục các nạn nhân chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân nhằm đánh cắp tài khoản. Bộ Công an Trung Quốc cho biết đã mời cảnh sát đảo Đài Loan cùng phối hợp xử lý vụ việc, đồng thời yêu cầu chính quyền đảo Đài Loan có những biện pháp mạnh tay hơn nhằm triệt phá tình trạng lừa đảo qua điện thoại. Hình thức lừa đảo này đã gây thiệt hại cho kinh tế Trung Quốc 10 tỷ Nhân dân tệ (hơn 1,5 tỷ USD) mỗi năm.

Singapore trục xuất 4 đối tượng tình nghi có ý định gia nhập IS Singapore trục xuất 4 đối tượng tình nghi có ý định gia nhập IS

VTV.vn - Nhà chức trách Singapore đã trục xuất 4 đối tượng người Indonesia được cho đang trên đường đến Syria để tham gia tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước