Mạng xã hội và việc chia sẻ thông tin sau vụ khủng bố tại Paris

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 19:12 GMT+7

VTV.vn - Mạng xã hội đã giúp những người đang sống tại Paris và vùng lân cận gửi thông tin đến người thân và bạn bè của mình về vụ tấn công khủng bố và sự an toàn của họ.

Nước Pháp đang trải qua những ngày đau thương. Rất nhiều sự sẻ chia đều đang hướng về nước Pháp để bày tỏ tình đoàn kết và sự cảm thông với các nạn nhân của loạt vụ khủng bố nghiêm trọng ngày 13/11.

Ngay sau khi vụ khủng bố đẫm máu xảy ra tại thủ đô Paris vào tối 13/11 theo giờ địa phương, những tin tức đầu tiên đã nhanh chóng xuất hiện và lan truyền trên mạng xã hội như Facebook hay Twitter.

Facebook cũng đã kích hoạt chức năng "thông báo an toàn" để người dùng tại Paris có thể gửi thông báo đến tất cả bạn bè của họ trên Facebook rằng mình vẫn an toàn.

Những người dùng khác cũng có thể sử dụng tính năng này để thông báo "An toàn" cho những người thân của mình đang ở khu vực bị ảnh hưởng nhưng chưa có thời gian truy cập Facebook để cập nhật trạng thái.

Trên mạng xã hội Facebook và Twitter cũng tràn ngập nhãn từ khóa #PorteOuverte (Cửa mở đấy). Đây là nhãn từ khóa được người dân sống tại Paris sử dụng để kêu gọi những ai đang ở những khu vực nguy hiểm hay những du khách đang có mặt tại Paris không an tâm về nơi tạm trú của mình có thể tới nhà của họ để tạm thời trú ẩn.

Đây được đánh giá là một hành động đẹp của người dân Paris trong khoảnh khắc vụ tấn công khủng bố đang gây ra một tâm lý hoang mang trên khắp châu Âu và nước Pháp.

Trong khi đó, dòng chữ #PrayforParis (Cầu nguyện cho Paris) đã được cả thế giới chia sẻ và trở thành một trào lưu trên mạng xã hội.

Vì sao nước Pháp là mục tiêu khủng bố? Vì sao nước Pháp là mục tiêu khủng bố?

VTV.vn - Từ đầu năm 2015 đến nay, nước Pháp đã hứng chịu nhiều vụ bạo lực đẫm máu và đối đầu với nhiều âm mưu khủng bố khác nhau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước