Mảnh vỡ MH370 được tìm thấy, gia đình các nạn nhân bối rối

P.V (Theo CNN)-Thứ năm, ngày 06/08/2015 10:37 GMT+7

Một phần thông báo qua e-mail được gửi đến thân nhân các gia đình có người trên chuyến bay MH370.

VTV.vn - K.S.Narendran, người có vợ có mặt trên chuyến bay MH370, nói anh cảm thấy bối rối hơn bao giờ hết khi thông tin mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số đã được tìm thấy.

Vợ của Narendran, Chandrika Sharma là một trong 239 nạn nhân xấu số trên chuyến bay MH370 mất tích vào tháng 3/2014. Kể từ đó đến nay, như người thân của các gia đình không may mắn khác, anh đã chờ đợi một câu trả lời cho những gì đã xảy ra. Tuy nhiên, khi thông báo những mảnh vỡ được tìm thấy tại hòn đảo Reunion hồi tuần trước thuộc về chiếc máy bay MH370 – thông tin được xác nhận bởi lời tuyên bố của Thủ tướng Malaysia Najib Razak vào rạng sáng nay (6/8) - Narendran lại cảm thấy tức giận. Anh nói rằng có rất nhiều “cách chơi chữ” trong những tuyên bố của các nhà chức trách suốt thời gian qua về sự việc.

“Tôi đã có một chút lúng túng lúc đầu bởi vì Thủ tướng Chính phủ đã rất dứt khoát khi nói về vấn đề này”, Narendran nói với CNN. “Tôi nghĩ họ đã, có rất nhiều cách chơi chữ ở đó, và tôi tự hỏi điều có thể tin được không. Tôi đã có một chút bối rối và thẳng thắn mà nói, một chút tức giận và thất vọng”.

“Tôi không nghe thấy sự thật. Tôi không nghe thấy những điều quan trọng nhất. Tôi không nghe thấy gì cả”, Narendran nói tiếp. “Và tôi tự hỏi rằng liệu có một kết luận nào bị bỏ qua và tất cả cả mọi người có đang chạy đua để kết thúc vấn đề này không”, anh nói thêm.

Sondra Wood, người có con trai tên Philip có mặt trên chuyến bay MH370, nói rằng thông báo của Thủ tướng Malaysia là “khởi đầu của sự kết thúc”.

“Chúng tôi biết rằng chiếc máy bay chắc chắn nằm trong đại dương”, Sondra nói với chương trình The Lead with Jake Tapper của CNN. “Cuộc tìm kiếm nó có thể là một hành trình hoặc chúng ta có thể sẽ không bao giờ tìm thấy chiếc máy bay, nhưng điều này – thông báo mảnh vỡ tìm thấy thuộc về MH370 - ít nhất đã giúp chúng ta không còn phải tự hỏi hoặc đoán hoặc hy vọng một cách tuyệt vọng rằng những người trên chuyến bay có thể vẫn còn sống”, cô nói thêm.

“Tôi yêu thằng bé, tôi nhớ thằng bé”, Sondra nói tiếp, “Có một khoảng trống ở đó - nơi không có Philip con trai tôi”.

Malaysia xác nhận mảnh vỡ máy bay tìm thấy ở Ấn Độ Dương là từ MH370 Malaysia xác nhận mảnh vỡ máy bay tìm thấy ở Ấn Độ Dương là từ MH370

VTV.vn - Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã chính thức xác nhận mảnh vỡ mới được tìm thấy gần đảo Reunion thuộc Pháp ở Nam Ấn Độ Dương là từ chiếc máy bay mang số hiệu MH370.

Nhưng, giống như Narendran, các thành viên khác của các gia đình nói họ có nhiều đau khổ. Nhiều thân nhân vẫn không tin về những gì đã xảy ra ngay cả khi Thủ tướng Malaysia xác nhận những mảnh vỡ được tìm thấy thuộc về MH370.

“Tôi không tin điều này. Tôi không tin”, Xu Jinghong, người có mẹ đi trên chuyến bay MH370 nói với CNN.

Ghyslain Wattrelos, một thân nhân khác, người có vợ, con trai và con gái đi trên chuyến bay xấu số, đã được lên kế hoạch trả lời phỏng vấn với CNN. Tuy nhiên, Wattrelos đã rút lui vào phút cuối cùng.

“Đại sứ quán Malaysia ở Paris đã gọi để cung cấp cho tôi tin tức” – Wattrelos nói, “Tôi không thể nói về nó. Tôi xin lỗi. Tôi chỉ không thể làm được điều đó”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước