Mật vụ bảo vệ Tổng thống Mỹ là những ai?

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 16:28 GMT+7

VTV.vn - Đây là lực lượng an ninh hùng hậu nắm trọng trách đảm bảo an toàn cho Tổng thống Mỹ - người đứng đầu Nhà Trắng - bằng mọi giá, dù phải hi sinh cả tính mạng.

Những bộ vest đen, gương mặt nghiêm nghị là các đặc điểm dễ nhận diện nhất của các mật vụ Mỹ trong những chuyến công du nước ngoài của Tổng thống Mỹ.

Được thành lập để làm nhiệm vụ chống tiền giả nhưng sau đó cơ quan mật vụ Mỹ được Quốc hội điều động để trở thành một phần không thể thiếu trong đội ngũ an ninh hộ tống Tổng tư lệnh nước Mỹ.

Đúng như tên gọi, nhiệm vụ chính của các mật vụ là bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Tổng thống và gia đình. Công việc của họ rất đa dạng, từ túc trực bên Tổng thống 24/24h, lập đội xe hộ tống cho đến sắp xếp nhân viên tháp tùng trong các chuyến công du.

Cho dù có kỹ năng tinh nhuệ, am hiểu vũ khí và kỹ thuật phòng vệ nhưng đây được coi là công việc căng thẳng và nguy hiểm bậc nhất.

Để đảm bảo an toàn cho ông chủ Nhà Trắng, mọi mật vụ đều được trang bị vũ khí và công nghệ tối tân nhất nhưng sự chuyên nghiệp tuyệt đối còn nằm ở sự nhạy bén và khả năng bao quát cao.

Những phương tiện đặc nhiệm chuyên chở Tổng thống Mỹ Những phương tiện đặc nhiệm chuyên chở Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Đó là siêu xe Cadillac One, máy bay Air Force One trang bị hệ thống an toàn tuyệt đối, lựu đạn, bình xăng bọc thép và những bình oxy cấp cứu để sử dụng khi cần thiết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước