Obama sẽ là Tổng thống Mỹ đầu tiên thăm Hiroshima

Mi Bình (VTV8)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 11:20 GMT+7

Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đến TP Hiroshima (Ảnh: Reutes)

VTV.vn - Ông Obama sẽ có chuyến thăm lịch sử tới thành phố Hiroshima, nơi đã hứng chịu quả bom nguyên tử do quân đội Hoa Kỳ thả xuống trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Tổng thống Obama sẽ tới Nhật Bản tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) tại Ise-Shima. Theo kế hoạch, ông Obama sẽ có chuyến thăm lịch sử tới thành phố Hiroshima - nơi đã phải hứng chịu quả bom nguyên tử do quân đội Hoa Kỳ thả xuống trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest nhấn mạnh, hoạt động này cho thấy cam kết của nhà lãnh đạo Hoa Kỳ trong việc tiếp tục thúc đẩy hòa bình và an ninh trong một thế giới không vũ khí hạt nhân. Nhà Trắng cũng cho biết: "Tổng thống sẽ không đề cập tới quyết định sử dụng bom nguyên tử của Mỹ trong Thế chiến II. Thay vào đó, ông sẽ tập trung vào củng cố hợp tác trong tương lai".

Ông Obama đã trở thành vị Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm đầu tiên đến thăm thành phố Hiroshima. Đây là chuyến thăm thứ 10 trong khu vực của ông Obama, là một phần của chính sách đối ngoại hướng về châu Á. Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng tới Hiroshima, bày tỏ nguyện vọng cải thiện tình hình vũ khí hạt nhân trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước