Mâu thuẫn giữa người da màu và cảnh sát Mỹ qua những con số

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 15:56 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong vòng 1 tuần qua, 2 người đàn ông da màu đã trở thành nạn nhân của những vụ bắn hại do cảnh sát Mỹ thực hiện.

Theo một khảo sát kéo dài 2 năm của tờ Washington Post, cảnh sát Mỹ đã bắn hạ 509 người chỉ trong nửa đầu năm 2016. Nạn nhân gần nhất - Philando Castile là người da màu thứ 123 bị cảnh sát bắn chết khi đang tra hỏi.

Con số này cho thấy, người da màu tiếp tục là những nạn nhân có tỷ lệ bị bắn cao gấp 2,5 lần so với người da trắng. Chưa tới 10% số người bị hạ sát không mang vũ khí và khoảng 1/4 là những người bị bệnh tâm thần.

Việc công bố kết quả nghiên cứu trên dù ít hay nhiều cũng đã gây ra sự phẫn nộ trên toàn nước Mỹ sau khi tiếp tục có những người Mỹ gốc Phi bị lực lượng hành pháp bắn chết.

Dallas 7/7: Ngày đen tối nhất trong lịch sử ngành cảnh sát Mỹ sau vụ 11/9 Dallas 7/7: Ngày đen tối nhất trong lịch sử ngành cảnh sát Mỹ sau vụ 11/9

VTV.vn - Cuộc biểu tình ôn hòa đã trở thành hiện trường vụ bắn tỉa kinh hoàng, 12 cảnh sát trúng đạn, 5 trong số đó đã thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI