Máy bay AirAsia mất tích: Indonesia, Singapore, Malaysia tìm kiếm quy mô lớn

Hữu Hưng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 29/12/2014 09:23 GMT+7

Hiện nhiều phương tiện tìm kiếm và cứu nạn của các nước đã tiếp tục được huy động tìm chiếc máy bay QZ8501 thuộc hãng hàng không AirAsia Indonesia đột ngột mất tích.

Như VTV đã đưa tin, máy bay của hãng hàng không AirAsia Indonesia số hiệu QZ8501 khởi hành từ Surabaya, Indonesia đi Singapore đã bị mất liên lạc vào sáng 28/12. Các hoạt động tìm kiếm quy mô lớn đã được triển khai, nhưng đến chiều tối 28/12 vẫn chưa có kết quả cụ thể về tung tích máy bay.

Bản tin Chào buổi sáng ngày 29/12 đã tiếp tục kết nối với phóng viên Hữu Hưng, hiện đang có mặt tại sân bay quốc tế Changi để cập nhật thêm tình hình liên quan đến vụ máy bay AirAsia mất tích.

Xin chào phóng viên Hữu Hưng, anh có thể cho biết những thông tin mới nhất liên quan đến công tác tìm kiếm chiếc máy bay QZ8501?

Phóng viên Hữu Hưng: Chiến dịch tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay AirAsia đã được triển khai quy mô với sự tham gia của cả Indonesia, Singapore và mới nhất là Malaysia.

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore cho biết, Singapore đã đưa thêm 4 tàu hải quân vào trực chiến tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay. Bên cạnh đó, 2 máy bay Singapore cũng sẽ cất cánh vào sáng sớm nay để tiếp tục tìm kiếm. Trước đó, Singapore đã cử một máy bay C130 tham gia hoạt động.

Phòng điều tra tai nạn hàng không thuộc Bộ GTVT Singapore đã đề nghị đưa hai nhóm chuyên gia và hai thiết bị dò tìm dưới mặt nước tham gia tìm kiếm.

Trong lúc này, Malaysia cũng cho biết đã triển khai 3 tàu và 3 máy bay tham gia vào chiến dịch tìm kiếm.

Trước đó, chiến dịch tìm kiếm đã phải tạm dừng lại vào tối qua (28/12) do trời tối và sáng sớm nay đã tiếp tục được nối lại.

Về tình hình người thân hành khách trên chuyến bay ra sao, thưa anh?

Phóng viên Hữu Hưng: Cho tới tối qua, đã có 47 người thân và bạn bè của hành khách trên chuyến bay QZ8501 đăng ký vào phòng chờ ở khu vực sân bay Changi. Tại đây, họ được các chuyên gia và tư vấn viên của Bộ Phát triển Gia đình và Xã hội Singapore chăm sóc. Đại diện của Đại sứ quán Indonesia tại Singapore cũng có mặt để trợ giúp. 16 người thân hành khách đã bay đi Surabaya vào tối qua.

Cũng vào tối qua, AirAsia đã hiệu chỉnh lại thông tin về hành khách và phi hành đoàn. Cụ thể: Hành khách là 155 người, gồm 149 người Indonesia, 3 Hàn Quốc, 1 người Singapore, 1 người Malaysia và 1 người Anh. Phi hành đoàn gồm 7 người gồm 6 người Indonesia và 1 người Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Từ khóa:

airasia qz 8501

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước