Máy bay AirAsia mất tích: Xác định tọa độ rơi xuống vùng biển Indonesia

PV-Chủ nhật, ngày 28/12/2014 22:19 GMT+7

Vị trí máy bay mất liên lạc với trung tâm kiểm soát (Ảnh: BBC)

Máy bay AirAsia mất tích mang số hiệu QZ8501 được tin đã đâm xuống vùng biển Belitung của Indonesia là thông tin mới được tờ Jakarta Post cập nhật.

Báo Jakarta Post trích lời Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia (Basarnas) cho biết, máy bay QZ8501 của hãng AirAsia chở 162 người được tin là đã rơi trong vùng biển nước này.

Vị trí được tin là nơi máy bay rơi có tọa độ 03o.22’.46” nam và 108o50'07'' đông, trong vùng biển Java cách đảo Belitung nằm về phía đông đảo Sumatra khoảng 80-100 hải lý.

Hãng thông tấn Antara trích lời ông Supriandi, phát ngôn viên của Basarnas cho hay một đội cứu hộ đã được điều đến Belitung.

Nhiều ý kiến tin rằng, chiếc máy bay AirAsia mất tích đã gặp nạn xung quanh vùng biển Belitung khi tránh ảnh hưởng của một cơn bão, nhưng đã gặp bất ổn nghiêm trọng và rơi xuống biển.

Chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng AirAsia khởi hành từ sân bay Surabaya, Indonesia vào 5h31 giờ địa phương để tới Singapore. 155 hành khách trong đó có 16 trẻ em đã có mặt trên chuyến bay này. 6h13 phút là thời điểm cuối chiếc máy bay ghi nhận liên lạc với trung tâm kiểm soát.

“AirAsia Indonesia lấy làm tiếc xác nhận chuyến bay QZ850 từ Surabaya tới Singapore đã mất liêc lạc với trung tâm kiểm soát vào 7h24 sáng nay 28/12 (giờ địa phương)”, đại diện của AirAsia sau đó cho biết. “Không may mắn là tại thời điểm này chúng tôi không thể cung cấp thêm thông tin nào. Tuy nhiên chúng tôi sẽ cung cấp thông tin sớm ngay khi có thể”, hãng này cho biết thêm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước