Máy bay Malaysia mất tích do thời tiết xấu?

P.V (Theo CNN)-Chủ nhật, ngày 28/12/2014 17:01 GMT+7

(Ảnh: CNN)

Theo tin được đưa bởi CNN, hãng AirAsia đã xác nhận chiếc máy bay QZ 8501 bay từ thành phố Surabaya, Indonesia đến Singapore đã mất liên lạc với kiểm soát lưu không lúc 7h24’ sáng.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak chia sẻ trên trang Twitter về thông tin QZ 8501 mất tích: “Rất buồn khi nghe tin máy bay của AirAsia Indonesia QZ 8501 mất tích. Tôi chia sẻ với các gia đình có thân nhân trên chuyến bay”.

Theo tin mới được cập nhật bởi BBC và CNN, số người trên máy bay QZ 8501 là 162 người. Trong số 155 hành khách có 138 người lớn, 16 trẻ em và một trẻ sơ sinh. Ngoài hành khách là 2 phi công và 5 thành viên phi hành đoàn.

Hầu hết những người trên máy bay là người Indonesia, 6 người mang các quốc tịch khác như Hàn Quốc (3 hành khách), Pháp (1 hành khách), Malaysia (1 hành khách) và Singapore (1 hành khách).

“Tại thời điểm hiện tại chúng tôi không có thêm thông tin nào về tình trạng các hành khách cũng như phi hành đoàn trên máy bay QZ 8501. Chúng tôi sẽ thông báo khi có thêm thông tin” – Đại diện phát ngôn của AirAsia nói.

Theo thông tin từ Reuter dẫn lời các quan chức của Indonesia, chiếc máy bay cất cánh với 155 hành khách và phi hành đoàn có mặt trên máy bay. Máy bay đã rời sân bay quốc tế Juanda lúc 5h27 sáng nay và dự định sẽ có mặt tại Singapore vào lúc 8h37’ sáng cùng ngày.

Mặc dù nguyên nhân vẫn chưa được xác nhận nhưng theo nhà khí tượng học Derek Van Dam nói với CNN thì thời tiết xấu có thể là một nhân tố cho sự biến mất của chiếc máy bay.

Bảng thông báo lịch chuyến bay tại Changi Airport, Singapore.

Bảng thông báo lịch chuyến bay tại Changi Airport, Singapore.

AirAsia là hãng hàng không Malaysia rất phổ biến trong khu vực với 100 điểm đến và nhiều chi nhánh tại một số nước ở châu Á. Theo phóng viên Richard Quest của CNN, đây là hãng hàng không “rất tốt” và có uy tín về mặt an toàn.

Chiếc máy bay QZ 8501 mất liên lạc xảy ra sau gần 10 tháng chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia biến mất. Cho đến nay, tung tích của chiếc MH370 vẫn chưa được tìm thấy.

Trong khi đó, theo thông tin được đưa bởi BBC, chiếc máy bay mất tích là một chiếc Airbus A320-200 và số lượng hành khách trên chiếc máy bay là hơn 160 người.

Tiếp tục cập nhật…

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước