Máy bay ném bom Mỹ cất cánh từ đảo Guam để diễn tập

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 12/08/2017 07:15 GMT+7

Một máy bay ném bom B-1B Lancer được triển khai từ Căn cứ không quân Ellsworth, Nam Dakota, tiếp nhiên liệu trong hành trình 10 giờ từ căn cứ không quân Andersen, đảo Guam bay tới vùng lân cận của Kyushu, Nhật Bản và Bán đảo Triều Tiên vào ngày 8/8/2017. Ảnh: EPA

VTV.vn - Ngày 11/8, các máy bay ném bom chiến lược B1-B đã cất cánh từ căn cứ không quân Andersen của Mỹ trên đảo Guam, diễn tập chuẩn bị đáp trả những đe dọa từ Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra một lời cảnh báo mới tới Bình Nhưỡng là "trong trường hợp Triều Tiên hành động thiếu thận trọng, Mỹ đã sẵn sàng mọi biện pháp quân sự đáp trả".

Trong khi đó, những quốc gia khác như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc lại kêu gọi các bên giải quyết những khác biệt bằng đối thoại, không phải vũ lực.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã leo thang kể từ khi Bình Nhưỡng liên tục thử tên lửa liên lục địa, bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế. Gần đây, Mỹ và Triều Tiên lại lún sâu khủng hoảng khi Triều Tiên đe dọa cân nhắc tấn công đảo Guam của Mỹ.

Nhật Bản sẵn sàng bảo vệ đảo Guam trước tên lửa Triều Tiên Nhật Bản sẵn sàng bảo vệ đảo Guam trước tên lửa Triều Tiên Tại sao Triều Tiên đe dọa tấn công đảo Guam? Tại sao Triều Tiên đe dọa tấn công đảo Guam? Triều Tiên lên kế hoạch chi tiết tấn công Guam Triều Tiên lên kế hoạch chi tiết tấn công Guam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước