Máy bay Nga phá hủy nhiều cơ sở quan trọng của IS ở Syria

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 06:37 GMT+7

Cường kích Su-34 của Nga thực hiện một vụ ném bom. (Ảnh: Military)

VTV.vn - Ngày 2/10, các máy bay Sukhoi-34 của Nga đã ném bom vào một trại huấn luyện của IS và một sở chỉ huy được ngụy trang ở tỉnh Raqa của Syria.

Các máy bay ném bom đã phá hủy hoàn toàn sở chỉ huy của IS ở Đông Nam tỉnh Raqa và một trại huấn luyện, cách thành phố Raqa 70km về phía Đông, vốn được sử dụng để chuẩn bị cho các hoạt động khủng bố. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, từ ngày 1/10, Nga đã không kích 12 mục tiêu của IS ở Syria. Các máy bay Sukhoi-34, Sukhoi-24M và Sukhoi-25 đã xuất kích 18 lần.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, việc Nga sử dụng các máy bay tiêm kích đa năng Sukhoi-34 để thực hiện hoạt động không kích nhằm vào IS trên lãnh thổ Syria sẽ cho phép đảm bảo độ chính xác tối đa. Ông nhấn mạnh, các máy bay Sukhoi-34 của Nga có thể không kích chính xác các mục tiêu từ khoảng cách hơn 5.000m. Các hệ thống định vị mục tiêu trên máy bay cho phép thực hiện tấn công các mục tiêu trên bộ chính xác tuyệt đối.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria thông báo, ít nhất 12 phần tử IS đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích đầu tiên của Nga nhằm vào nhóm khủng bố này ở Syria.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước