Máy bay Nga rơi tại Ai Cập: Tâm điểm của truyền thông thế giới

Hương Linh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 01/11/2015 21:36 GMT+7

Nhân viên cứu hộ Ai Cập đưa thi thể nạn nhân trong vụ rơi máy bay Nga đến sân bay quân sự Kabrit, Ai Cập. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Nga Kogalymavia trên bán đảo Sinai của Ai Cập tiếp tục là tâm điểm theo dõi của truyền thông thế giới trong ngày 01/11.

Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail, Bộ trưởng Giao thông, Giám đốc Cơ quan Hàng không Nga và Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga đã tới hiện trường. 163 thi thể đã được tìm thấy cùng với các mảnh vỡ của chiếc máy bay và các nhà chức trách Ai Cập cho rằng cơ hội tìm thấy những nạn nhân sống sót hầu như không còn.

Chiếc máy bay Airbus A 321 chở 224 người gồm hành khách và thành viên phi hành đoàn đang trong hành trình từ Sam al Shek, Ai Cập trở về thành phố Saint Peterburg thì gặp nạn. Máy bay biến mất trên màn hình radar vào khoảng 23 phút sau khi cất cánh. Vào lúc đó, chiếc máy bay đang ở độ cao hơn 10.000m. Giới chức Ai Cập cho biết, không có điều gì bất thường trước khi vụ tai nạn xảy ra và mặt đất cũng không ghi nhận một tín hiệu cấp cứu nào từ máy bay.

Khu vực bán đảo Sinnai, nơi máy bay rơi là khu vực có sự hoành hành của các lực lượng cực đoan Ai Cập. Một nhóm vũ trang cực đoan có quan hệ với tổ chức nhà nước hồi giáo tự xưng IS đã lên tiếng nhận rằng đã bắn rơi máy bay. Tuy nhiên, thông tin này ngay lập tức bị giới chức Ai Cập bác bỏ vì máy bay bay ở độ cao 10.000m, không một loại vũ khí nào của lực lượng cực đoan có thể với tới.

Máy bay Nga rơi tại Ai Cập: Những diễn biến mới nhất Máy bay Nga rơi tại Ai Cập: Những diễn biến mới nhất

VTV.vn - Ngày 01/11, nước Nga sẽ dành một ngày quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ máy bay của Nga rơi tại bán đảo Sinai, Ai Cập.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước