Máy tạo oxy giá rẻ cho bệnh nhân COVID-19

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/05/2021 07:00 GMT+7

VTV.vn - Trong một chu trình, máy có thể tạo ra lượng oxy đủ dùng cho 12 tiếng, trong khi giá thành lại chỉ bằng 1/40 so với một máy tạo oxy thông thường.

Trong bối cảnh hệ thống y tế của Ấn Độ đang quá tải, tình trạng thiếu oxy y tế xảy ra ở khắp mọi nơi trên đất nước, một kỹ sư ở miền nam Ấn Độ đã phát triển máy tạo oxy với giá cả phải chăng cho những bệnh nhân COVID-19 đang cách ly tại nhà hoặc không thể đến bệnh viện do quá đông.

Dự án mang tên 'Vayu Putra' (tạm dịch là "con trai của Thần gió"), được lấy cảm hứng từ một thí nghiệm trường học, trong đó phân tách oxit kim loại thành nước và oxy.

Các thành phần và nguyên tắc được sử dụng tương tự như máy tạo oxy, nhưng kỹ sư Praveen Gorakavi đã ứng dụng một số kỹ thuật để biến nó thành một lò phản ứng làm việc liên tục.

Một bệnh nhân mắc COVID-19 từng nhập cảnh trái phép, đi qua nhiều tỉnh thành Một bệnh nhân mắc COVID-19 từng nhập cảnh trái phép, đi qua nhiều tỉnh thành

VTV.vn - Ca bệnh COVID-19 số 3051 từng nhập cảnh trái phép từ Lào vào cuối tháng 4, sau đó qua TP Hải Phòng, Hà Nam, Hải Dương, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước