"Me too" - Phong trào tố cáo nạn lạm dụng tình dục lan rộng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 31/10/2017 20:02 GMT+7

VTV.vn - Nhằm giúp những nạn nhân của lạm dụng tình dục vượt qua nỗi sợ hãi để tố cáo kẻ đã xâm hại mình, phong trào "Me too" đã được khởi xướng.

Tại thủ đô Paris, pháp, hàng trăm phụ nữ đã xuống đường ủng hộ phong trào "Me too" - tôi cũng vậy. Trên tay họ cầm những biểu ngữ như: "Công lý cho phụ nữ", "Có phần nào trong chữ không mà các anh không hiểu?".

Còn tại thủ đô Stockholm, Thụy Điển, để hưởng ứng phong trào "Me too", Bộ trưởng Bộ Trẻ em, Người cao tuổi Thụy Điển đã có bài phát biểu kêu gọi ủng hộ bình đẳng giới: "Hãy ủng hộ các sáng kiến về bình đẳng giới. Đừng nói rằng nó không quan trọng. Nếu bạn ở vị trí hàng đầu tại nơi làm việc thì có xác suất lớn bạn là một người đàn ông hơn là phụ nữ. Vậy hãy tận dụng nó vì đó là cách duy nhất để thay đổi".

Tại Nghị viện châu Âu, vấn đề quấy rối tình dục đã trở thành một đề tài tranh luận khi một nữ nghị sĩ cáo buộc mình là nạn nhân của quấy rối tình dục.

Quấy rối tình dục đã trở thành vấn đề phổ biến trên toàn Liên minh châu Âu, chúng ta cần có những bước đi pháp lý để chống lại vấn đề này" - bà Terry Reintke, Nghị sĩ Đức, nhấn mạnh.

Chiến dịch Me Too - Lời phản pháo của nữ giới trước nạn lạm dụng tình dục Chiến dịch Me Too - Lời phản pháo của nữ giới trước nạn lạm dụng tình dục

VTV.vn - Vụ bê bối lạm dụng tình dục của Harvey Weinstein được xem như giọt nước làm tràn ly đã khiến những người trong cuộc nhất loạt lên tiếng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước