Mexico điều tra vụ vây bắt con trai trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman

My Bình (VTV8)-Thứ ba, ngày 22/10/2019 17:32 GMT+7

Con trai trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman (áo đỏ). (Ảnh: Daily Mail)

VTV.vn - Toàn bộ những người tham gia vào chiến dịch bắt giữ không thành công con trai trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman, kể cả các quan chức chính phủ, sẽ bị điều tra.

Đây là thông báo của Tổng Công tố Mexico Alejandro Gertz.

Ngày 17/10, sau khi phát hiện Ovidio Guzmán López tại thành phố Culiacán, các lực lượng chức năng Mexico đã vây bắt. Tuy nhiên, sau đó các lực lượng phải rút quân vì băng nhóm Sinaloa tiến hành giải cứu đối tượng này, xả súng vào người dân và lực lượng chức năng tại địa phương, làm ít nhất 8 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Vụ việc đã khiến chính quyền thành phố Culiacán phải đóng cửa các trường học, công sở và nhiều chuyến bay bị hủy. 

Sau vụ việc trên, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã vấp phải sự chỉ trích vì cảnh sát đã thả Ovidio Guzman. Tuy nhiên, ông Obrador đã bày tỏ sự ủng hộ với hành động của lực lượng an ninh, tin rằng đây là quyết định nhằm bảo vệ an toàn cho người dân. Ông cũng tuyên bố sẵn sàng làm chứng trước bất kỳ cuộc điều tra nào.


Đấu súng dữ dội trong vụ giải thoát con trai trùm ma túy El Chapo tại Mexico Đấu súng dữ dội trong vụ giải thoát con trai trùm ma túy El Chapo tại Mexico

VTV.vn - Cảnh sát Mexico đã bắt giữ con trai trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman, ngay sau đó, các tay súng đã nhanh chóng bao vây lực lượng an ninh để giải cứu người này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước