Microsoft mua lại LinkedIn - Tâm điểm báo chí quốc tế ngày 15/6

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/06/2016 10:24 GMT+7

VTV.vn - Báo chí quốc tế tập trung phân tích về việc hãng Microsoft tuyên bố sẽ mua lại mạng xã hội việc làm LinkedIn, với giá 26,2 tỷ USD.

Hãng tin BBC đã đưa ra ý kiến cho rằng, Giám đốc điều hành của Microsoft Satya Nadella muốn hướng tương lai của hãng vào lĩnh vực điện toán đám mây, nhằm cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp cho các khách hàng. BBC cũng trích lời ông Nadella cho rằng, thương vụ này là chìa khóa trong tham vọng đổi mới cách thức kinh doanh và nâng cao năng suất của Microsoft.

Trang tin Vox của Mỹ chỉ ra rằng, mặc dù LinkedIn không có lượng người dùng lớn bằng các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter nhưng lại có số người dùng có thể sinh lời. LinkedIn liên tục thu lợi nhuận từ việc cung cấp các dịch vụ tìm việc làm cũng như bán các gói cao cấp cho người dùng.

Trong khi đó, tờ Thời báo phố Wall đánh giá, việc mua lại LinkedIn của Microsoft với giá 26 tỷ USD là một canh bạc nhưng là một canh bạc hợp lý. Tờ báo này chỉ ra rằng, thông qua LinkedIn, Microsoft sẽ được tiếp cận với một mạng xã hội với hơn 433 triệu thành viên và số thành viên tăng 19% qua từng năm. Đây sẽ là bàn đạp để Microsoft hướng tới các nhà tuyển dụng, các nhà đầu tư kinh doanh, nhằm tăng giá trị các sản phẩm phần mềm dành cho giới kinh doanh, từ đó có thể cạnh tranh với các ông lớn công nghệ khác như Google hay Amazon.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước