Mitsubishi “dính” bê bối gian lận khí thải

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/04/2016 10:02 GMT+7

Lãnh đạo cấp cao của Mitsubishi Motors cúi đầu nhận lỗi trong họp báo. (Ảnh: Theguardian)

VTV.vn - Ngày 20/4, hãng ô tô Mitsubishi (Nhật Bản) thừa nhận đã gian lận trong các bài kiểm tra khí thải để đạt được mức xả thải hợp lý cho gần 625.000 xe bán ở nước này.

Trong số 625.000 xe này, có gần 470.000 xe công ty Mitsubishi đã sản xuất cho hãng Nissan Motors (cũng của Nhật Bản). Vụ việc được phát hiện sau khi Nissan chỉ ra sự không đồng đều trong dữ liệu khí thải. Mitsubishi sau đó đã tiến hành điều tra nội bộ và phát hiện, các số liệu đã bị làm sai lệch. Theo đó, Mitsubishi bị nghi ngờ đã thay đổi tải trọng lốp xe của 4 dòng xe được kiểm định với mục đích làm cho kết quả tiêu hao nhiên liệu của hãng xe này tốt hơn thực tế. Vụ việc này đã khiến Mitsubishi trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên dính vào bê bối khí thải.

Năm 2015, công ty sản xuất ô tô Volkswagen của Đức cũng dính vào bê bối gian lận khí thải. Rất có thể Mitsubishi sẽ bị phạt nặng hơn cả vụ bê bối của hãng xe Volkswagen.

Hãng xe Volkswagen thiệt hại 12 tỷ Euro sau bê bối gian lận khí thải Hãng xe Volkswagen thiệt hại 12 tỷ Euro sau bê bối gian lận khí thải

VTV.vn - Cổ phiếu của Hãng Volkswagen ngày 21/9 đã giảm kỷ lục tới 19,5%, tương đương giá trị vốn khoảng 12 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước