Volkswagen thương lượng với EC về vụ gian lận khí thải

Thanh Hiệp (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 30/09/2015 09:40 GMT+7

Xe Volkswagen sử dụng phần mềm gian lận khí thải

VTV.vn - Hôm qua (29/9), đại diện ban lãnh đạo hãng Volkswagen đã tới Brussels để thảo luận với EC về vụ bê bối được coi là tồi tệ nhất trong lịch sử 78 năm hoạt động của hãng này.

Giám đốc thương hiệu xe chở khách Volkswagen, ông Herbert Diess sẽ có cuộc thảo luận với Ủy viên châu Âu phụ trách thị trường nội địa, công nghiệp, doanh nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ Elzbieta Bienkowska về cách thức giải quyết khủng hoảng của hãng.

Ông Herbert Diess, Giám đốc thương hiệu xe chở khách Volkswagen, nói: “Tôi sẽ thông báo với Ủy viên châu Âu phụ trách công nghiệp về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm cách thức liên lạc với khách hàng và những biện pháp để giải quyết vấn đề của họ trong thời gian tới”.

Trước đó, lãnh đạo hãng đã cho biết sẽ tiến hành khắc phục lỗi phần mềm khí thải đối với 11 triệu chiếc xe trên thị trường thế giới.

Ông Herbert Diess cho biết thêm: “Chúng tôi đưa ra những giải pháp tập trung vào các khách hàng, bao gồm việc cung cấp cho khách hàng những phần mềm đã được sửa lỗi, điều chỉnh lại động cơ và một số biện pháp khác”.

Về phần mình, Ủy ban châu Âu EC yêu cầu Volkswagen cần hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong cuộc điều tra vụ bê bối gian lận khí thải.

Ông Ricardo Cardoso, phát ngôn viên Ủy ban châu Âu, nói: “Tôi nghĩ Ủy ban châu Âu muốn biết sự thật và đi đến tận cùng của vấn đề. Thông điệp của chúng tôi rất rõ ràng: Volkswagen sẽ phải hợp tác đầy đủ với cơ quan chức năng các nước và tuân thủ các quy định của EU”.

Châu Âu tẩy chay xe Volkswagen sau bê bối gian lận khí thải Châu Âu tẩy chay xe Volkswagen sau bê bối gian lận khí thải

VTV.vn - Sau khi vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen bị phanh phui, hãng xe Đức này đang phải đối mặt với tình trạng tẩy chay của người tiêu dùng châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước