Mông Cổ và Panama xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 10/03/2020 11:12 GMT+7

(Ảnh minh Shutterstock)

VTV.vn - Ngày 10/3 (theo giờ Việt Nam), Mông Cổ và Panama là 2 quốc gia mới nhất thông báo về trường hợp nhiễm COVID-19 ở những nước này.

Theo thông báo của cơ quan chức năng Mông Cổ, một công dân Pháp đang làm việc tại nước này đã được xác nhận mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong bối cảnh dịch đang có dấu hiệu lây lan nhanh chóng trên toàn cầu. Bệnh nhân đã từ Pháp trở lại Mông Cổ sau khi quá cảnh qua Moscow (Nga). Bệnh nhân này được cho là đã gặp 42 người và có tiếp xúc gần với 142 người khác.

Trong khi đó, Bộ Y tế Panama đã xác nhận trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên tại nước này. Bệnh nhân là một phụ nữ 40 tuổi từng du lịch tới Tây Ban Nha trong thời gian gần đây. Kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính với virus trên.

WHO cảnh báo nguy cơ COVID-19 thành đại dịch "ngày càng hiện hữu" WHO cảnh báo nguy cơ COVID-19 thành đại dịch 'ngày càng hiện hữu'

VTV.vn - Nửa đêm 9/3 theo giờ Việt Nam, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố nguy cơ COVID-19 trở thành đại dịch đang ngày càng hiện hữu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước