Một loạt nước cảnh báo công dân đến Hong Kong

Thanh Ba (VTV8)-Chủ nhật, ngày 25/08/2019 20:26 GMT+7

Biểu tình tại Hong Kong. (Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Anh vừa cảnh báo công dân thận trọng tại cửa khẩu Trung Quốc đại lục và Hong Kong, Lãnh sự quán Canada tại Hong Kong bắt đầu hạn chế cho nhân viên đi Trung Quốc đại lục.

Động thái trên diễn ra sau khi Thái Lan, Mỹ và nhiều nước lên kế hoạch sơ tán hoặc khuyến cáo công dân nên thận trọng khi sống ở Hong Kong. 

Một loạt nước cảnh báo công dân đến Hong Kong - Ảnh 1.

Bộ Ngoại giao Anh khuyến cáo: Trong bối cảnh các cuộc tuần hành và biểu tình diễn ra tại Hong Kong, nhà chức trách Trung Quốc đại lục đã giám sát chặt chẽ hơn tại các cửa khẩu biên giới với Hong Kong và sẽ làm thủ tục kiểm tra nghiêm ngặt những thiết bị điện tử của du khách. Anh cũng cảnh báo công dân nước này rằng ngưỡng giam giữ và truy tố tại Trung Quốc khác với Hong Kong. 

Một loạt nước cảnh báo công dân đến Hong Kong - Ảnh 2.

Trong khi đó, Lãnh sự quán Canada tại Hong Kong đã quyết định đình chỉ mọi chuyến công tác ra khỏi đặc khu của nhân viên, gồm cả các nhà ngoại giao người Canada lẫn nhân viên địa phương. Lãnh sự quán Italy tại Hong Kong cho biết, nhân viên của họ không phải sang Trung Quốc vì họ đã có đến 3 lãnh sự quán ở đại lục.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo hạn chế đến nơi tụ tập đông người ở Hong Kong, Trung Quốc Bộ Ngoại giao khuyến cáo hạn chế đến nơi tụ tập đông người ở Hong Kong, Trung Quốc

VTV.vn - Bộ Ngoại giao đề nghị người dân Việt Nam khi đến Hong Kong (Trung Quốc) hạn chế đến các khu vực tụ tập đông người để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước