Một ngày bay bình thường của nữ cơ trưởng Maria Maldonado

Việt Nam hôm nay-Thứ hai, ngày 08/03/2021 21:39 GMT+7

VTV.vn - 15 năm bay khắp thế giới - mỗi ngày bay với Maria Maldonado đều đáng nhớ và chị không thể tin nổi những người thân yêu nhất của chị đang bay cùng mình.

Trong mọi hoàn cảnh, mọi ngành, mọi nghề - nhiều phụ nữ luôn nỗ lực khẳng định mình không hề kém phái mạnh, đặc biệt là với nghề phi công. Cũng như các nam đồng nghiệp - các nữ phi công không có mấy thời gian dành cho gia đình và ngay trong ngày quốc tế phụ nữ này họ cũng chỉ xem như một ngày bay bình thường như bao ngày khác. Nhưng vẫn có nhiều người quan tâm và dành cho họ những món quà bất ngờ.

Luôn căng thẳng và vất vả là công việc của phi công khi điều khiển những chú chim sắt bay lượn trên bầu trời. Với nữ cơ trưởng Maria Maldonado, khoác trên mình bộ đồng phục phi công đồng nghĩa là sự mạnh mẽ và quyết đoán.

Từ Colombia sang Việt Nam, gia đình là điểm tựa để Maria luôn hoàn thành xuất sắc mỗi chuyến bay. Hôm nay, Maria không biết chồng và con gái chị đã lặng lẽ lên chuyến bay mà chị làm cơ trưởng - như những hành khách bình thường.

Anh Mauricio - Chồng của Cơ trưởng Maria Maldonado cho biết: "Vợ tôi thường xuyên xa nhà, cô ấy không bao giờ nghĩ về mình, tôi hiểu đó là sự đam mê bầu trời và cả trách nhiệm với gia đình của cô ấy nên quyết định tôi và con gái Khuất Minh sẽ dành một điều bất ngờ cho cô ấy trên chuyến bay này".

15 năm bay khắp thế giới - Mỗi ngày bay với Maria Maldonado đều đáng nhớ. Và chị không thể tin nổi những người thân yêu nhất của chị đang bay cùng mình, trong một ngày đáng nhớ như hôm nay.

Nữ phi công Mũ nồi xanh duy nhất tại Mali Nữ phi công Mũ nồi xanh duy nhất tại Mali

VTV.vn - Lính Mũ nồi xanh, đội quân đa sắc tộc của LHQ, làm nhiệm vụ như "cảnh sát quốc tế", bảo vệ hòa bình, an ninh tại các nước còn nhiều xung đột.​

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước