Một nửa số người trưởng thành tại Malaysia mắc bệnh béo phì

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/07/2020 20:16 GMT+7

VTV.vn - Béo phì đang trở thành vấn đề y tế công cộng rất đáng lo ngại tại Malaysia. Có tới 1/2 số người trưởng thành ở nước này bị béo phì - tỷ lệ cao nhất ở châu Á.

Chế độ ăn nhiều calo và ít vận động là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng không thể kiểm soát được cân nặng.

Các nhà chức trách Malaysia đã gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng này và đưa ra một loạt giải pháp giúp tăng nhận thức của người dân.

Anh Izdihar Zakaria - Người dân Malaysia cho biết: "Tôi muốn thay đổi cuộc sống của mình bởi tôi nhận ra rằng béo phì khiến tôi trông kém hấp dẫn trong mắt mọi người. Nó sẽ khiến tôi khó tìm bạn gái, khó tìm công việc tốt. Tôi nhận thấy mình phải sống lành mạnh hơn".

Một nửa số người trưởng thành tại Malaysia mắc bệnh béo phì - Ảnh 1.

Ông Azrul Mohd Khalib - Trung tâm chính sách y tế và xã hội Galen cho biết: "Do khủng khoảng thừa cân béo phì hiện nay, ở Malaysia đang xuất hiện nhiều hơn những bệnh không truyền nhiễm như tiểu đường, cao huyết áp, các bệnh tim mạch, bệnh thận mãn tính, tất cả những tình trạng bệnh đó dẫn đến ngày càng nhiều người ốm yếu".

Đã có nhiều biện pháp được tiến hành nhằm giải quyết tình trạng này. Chính phủ bắt đầu đánh thuế lên các loại đồ uống có đường, chuẩn bị ngân sách cho một chương trình bữa sáng dinh dưỡng cho học sinh tiểu học. Nhiều câu lạc bộ thể dục thể thao được mở khắp toàn quốc, góp phần vào chiến dịch giúp người dân mạnh khỏe hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước