Một phụ nữ Palestine giành giải “Giáo viên giỏi nhất thế giới“

VTV8-Thứ hai, ngày 14/03/2016 17:05 GMT+7

Cô giáo Hanan Al Hroub (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Một nữ giáo viên Palestine tên là Hanan Al Hroub vừa giành được giải thưởng “Giáo viên giỏi nhất thế giới” của năm 2016.

Cô giáo Hanan Al Hroub đã vượt qua 8.000 ứng cử viên trên khắp thế giới để giành giải thưởng “Giáo viên giỏi nhất thế giới” của năm 2016 với số tiền thưởng lên tới 1 triệu USD. Hanan Al Hroub từng lớn lên trong một trại tị nạn của Palestine và hiện giảng dạy cho người tị nạn, đặc biệt là những trẻ em bị ám ảnh và tổn thương do bạo lực vượt qua khó khăn để thành công trong học tập.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, cô Al Hroub đã bày tỏ niềm tự hào khi được vinh danh ở giải thưởng này và cho biết sẽ dùng số tiền thưởng để tiếp tục hỗ trợ những em học sinh tại các trại tị nạn.

Giải thưởng “Giáo viên giỏi nhất thế giới”, được mệnh danh là “Oscar của ngành giáo dục”, diễn ra bên lề Diễn đàn Giáo dục thế giới, được tổ chức hàng năm tại Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Đây là giải thưởng nhằm nâng cao trình độ giáo dục cho trẻ em, xây dựng năng lực của người giáo viên trên toàn thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước