Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Hàn Quốc

Quỳnh Chi (Theo The Korea Times)-Chủ nhật, ngày 02/08/2020 22:41 GMT+7

Sạt lở đất sau mưa lớn tại Chungju, Hàn Quốc. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Mưa lớn trút xuống miền Trung Hàn Quốc đã gây ngập lụt, lở đất trên diện rộng, buộc chính quyền nhiều địa phương phải ngừng hoạt động vận tải đường sắt và đường bộ.

Trận mưa lớn trút xuống khu vực miền Trung Hàn Quốc vào ngày 2/8 đã làm nhiều ngôi nhà bị ngập nước, gây lở đất. Một lính cứu hỏa đã mất tích do bị trận lũ quét cuốn đi. 

Được biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc, nhân viên cứu hỏa họ Song, 29 tuổi, đang đứng cạnh một con suối ở trung tâm thành phố Chungju để kiểm tra, mặt đất bị sạt lở khiến anh ta rơi vào dòng nước siết trong sáng 2/8. Một cuộc tìm kiếm người mất tích này đã được triển khai.

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Vùng sản xuất nông nghiệp ngập trong nước lũ sau những trận mưa lớn ở Anseong, Hàn Quốc. (Ảnh: AP)

Cơn mưa xối xả lên tới 60 mm/h đã làm ngập lụt các khu vực phía Bắc của tỉnh Bắc Chungcheong trong đêm, bao gồm Chungju, cách Seoul khoảng 105 km về phía Đông Nam, và các khu vực lân cận gồm quận Cheongju, Jecheon và Danyang. Hơn 80 ngôi nhà ở Chungju đã bị chìm trong nước, buộc khoảng 120 cư dân phải sơ tán vào sáng sớm 2/8.

Dịch vụ vận tải đường sắt trên tất cả các tuyến ở miền Trung và miền Đông của Hàn Quốc (gồm các tuyến Chungbuk, Taebaek và Jungang) đã bị đình chỉ hoạt động do tình trạng lở đất và lũ lụt. Tuyến Chungbuk chạy từ thành phố trung tâm Sejong đến Jecheon, tuyến Taebak từ Jecheon đến thành phố Taebaek của tỉnh Gangwon và tuyến Jungang từ Seoul đến thành phố phía Đông Nam của khu vực Gyeongju.

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

Một phần của công viên gần sông Hàn bị ngập sau cơn mưa lớn ở Seoul. (Ảnh: AP)

Lở đất trên diện rộng đã buộc chính quyền khu vực phải phong tỏa một số tuyến đường bộ. Công ty điều hành đường sắt quốc gia Hàn Quốc Korea Railroad Corp (Korail) khuyến cáo, hành khách ở các khu vực bị ảnh hưởng nên chọn phương tiện giao thông khác vì việc khôi phục dịch vụ vận tải đường sắt có thể sẽ mất nhiều thời gian.

Vùng thủ đô Seoul của Hàn Quốc, bao gồm các thành phố ở tỉnh Gyeonggi lân cận Seoul, cũng báo cáo tình trạng ngập lụt và các trường hợp thiệt hại tài sản sau khi mưa lớn với lượng mưa khoảng 60 mm/h đổ xuống các khu vực.

Lụt lội nhấn chìm hàng trăm ô tô và nhà cửa ở Hàn Quốc Lụt lội nhấn chìm hàng trăm ô tô và nhà cửa ở Hàn Quốc

VTV.vn - Ngày 30/7, mưa lớn với lượng mưa lên đến gần 200 mm đã "tấn công" Daejeon và các khu vực lân cận ở miền Trung Hàn Quốc, gây ra tình trạng lụt lội nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước