Mưa lũ lịch sử ở Triều Tiên: 60 người chết, 44.000 người mất nhà cửa

Vĩnh Phúc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 09:08 GMT+7

Người dân Triều Tiên dọn dẹp hậu quả sau một trận lũ hồi năm 2015. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Theo số liệu vừa được LHQ công bố, mưa lớn gây lũ lụt tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã làm 60 người thiệt mạng và hơn 44.000 người bị mất nhà cửa.

Trước đó, Triều Tiên cũng cho biết, nước lũ đã dâng cao lịch sử trên sông Tumen ở khu vực Đông Bắc nước này. Đây là con sông đánh dấu một phần biên giới của Triều Tiên với Nga và Trung Quốc. Sau 4 ngày mưa lớn, nước từ sông Tumen đã gây ra trận lũ lớn chưa từng có và gây thiệt hại nặng nề cho các vùng lân cận. Trong đó, khu vực Musan và Hoeryong bị tàn phá nặng nề.

Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ cũng dẫn số liệu của Chính phủ Triều Tiên cho biết, gần 9.000 tòa nhà đã bị phá hủy hoặc hư hại vì mưa lũ. Trong khi đó, 10.000ha đất canh tác đã bị nhấn chìm.

Ít nhất 150 người thiệt mạng do mưa lũ tại Trung Quốc Ít nhất 150 người thiệt mạng do mưa lũ tại Trung Quốc Mỹ: Mưa lũ tại Tây Virginia, ít nhất 20 người thiệt mạng Mỹ: Mưa lũ tại Tây Virginia, ít nhất 20 người thiệt mạng Mưa lũ kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ, 8 người thiệt mạng Mưa lũ kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ, 8 người thiệt mạng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước