Mỹ áp đặt thêm lệnh trừng phạt với Triều Tiên

VTV8-Thứ năm, ngày 17/03/2016 15:23 GMT+7

VTV.vn - Ngày 16/3, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên do các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa đầu tháng 1 và 2 vừa qua.

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết, các biện pháp này phù hợp với cam kết lâu nay của Washington, nhằm gây sức ép liên tục lên chính quyền Triều Tiên. Mỹ và cộng đồng quốc tế sẽ không dung thứ cho các hoạt động hạt nhân và tên lửa đạn đạo trái phép của Triều Tiên.

Tuyên bố mới nhất của ông Obama về vấn đề Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh tòa án tối cao ở Bình Nhưỡng đã kết án 15 năm lao động khổ sai, đối với sinh viên Mỹ Otto Warmbier, 21 tuổi, vì tội “ăn cắp biểu ngữ tuyên truyền từ một khách sạn”.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cáo buộc: Bình Nhưỡng sử dụng công dân Mỹ là "những con tốt để theo đuổi mục tiêu chính trị"; đồng thời kêu gọi Triều Tiên trả tự do cho sinh viên này. Trong tuyên bố về bản án, Hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA) cho biết, tội danh của Otto Warmbier thể hiện “chính sách thù địch của Mỹ" đối với Triều Tiên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước