Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp y tế do nạn lạm dụng thuốc giảm đau

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 27/10/2017 17:32 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về sức khỏe cộng đồng do nạn lạm dụng thuốc giảm đau gây nghiện

Lệnh tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép Bộ Lao động Mỹ trợ cấp mất việc làm cho người nghiện thuốc giảm đau, cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống nạn lạm dụng thuốc giảm đau tại các vùng hẻo lánh.

Lệnh tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng có hiệu lực trong 90 ngày và có thể được gia hạn nhiều lần. Lần gần đây nhất Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng là vào năm 2009 do cúm H1N1.

Phát biểu tại một sự kiện ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump cảnh báo sẽ mất nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ, mới có thể giải quyết vấn nạn này trong xã hội Mỹ. Ông Trump cho biết Mỹ hiện là thị trường tiêu thụ thuốc giảm đau lớn nhất trên thế giới, với hơn 2 triệu người nghiện các loại thuốc này. Ông khẳng định sự phối hợp hành động của các cơ quan chức năng sẽ xóa bỏ vấn nạn này.

Thuốc giảm đau gây nghiện cản trở sự phục hồi của thị trường lao động Mỹ Thuốc giảm đau gây nghiện cản trở sự phục hồi của thị trường lao động Mỹ

VTV.vn - Ngày càng nhiều nam giới tại Mỹ không thể tham gia lực lượng lao động vì lạm dụng thuốc giảm đau gây nghiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước