Mỹ: Biểu tình quá khích phản đối cảnh sát bắn chết người

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 20:37 GMT+7

Người biểu tình đốt phá một trạm xăng tại thành phố Milwaukee, tiểu bang Winscosins của Mỹ. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Biểu tình đã bùng phát thành bạo lực tại thành phố Milwaukee, tiểu bang Winscosins của Mỹ sau khi một cảnh sát bắn chết một nghi phạm.

Đây là vụ bạo loạn mới nhất sau hàng loạt cuộc biểu tình, hầu hết là trong hòa bình, nổ ra ở các thành phố Mỹ trong hai năm qua sau các vụ giết người của lực lượng hành pháp. Theo đó, những người biểu tình đã ném gạch, nổ súng và đốt một trạm xăng sau khi cảnh sát Mỹ bắn chết một nghi phạm có vũ trang bỏ trốn khỏi chốt giao thông. Ít nhất một sĩ quan cảnh sát bị thương nặng khi bị người biểu tình quá khích tấn công bằng gạch.

Trước đó, vào tối 13/8, cảnh sát đã yêu cầu hai nghi phạm dừng xe nhưng cả hai đã ra khỏi xe và chạy trốn. Trong lúc rượt đuổi, cảnh sát đã bắn chết một nghi phạm. Vài giờ sau khi xảy ra vụ việc này, bạo loạn đã nổ ra khi khoảng hơn 100 người biểu tình nổ súng, ném đá vào cảnh sát để phản đối hành động của sĩ quan trên.

Bạo loạn tại Armenia, còn 5 cảnh sát bị giữ làm con tin Bạo loạn tại Armenia, còn 5 cảnh sát bị giữ làm con tin

VTV.vn - Đội đặc nhiệm giải phóng được hai nhân viên cảnh sát trong số 7 cảnh sát bị một nhóm vũ trang cực đoan bắt giữ làm con tin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước