Bạo loạn tại Armenia, còn 5 cảnh sát bị giữ làm con tin

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/07/2016 14:18 GMT+7

VTV.vn - Đội đặc nhiệm giải phóng được hai nhân viên cảnh sát trong số 7 cảnh sát bị một nhóm vũ trang cực đoan bắt giữ làm con tin.

Tình hình an ninh tại Armenia - nước Cộng hòa nằm ở khu vực Kavkaz - đã được đặt trong tình trạng báo động sau khi một một nhóm vũ trang cực đoan đã chiếm trụ sở Trung đoàn cảnh sát thuộc Cục cảnh sát tuần tra tại thủ đô Erevan. Tình hình tại đây hiện vẫn rất căng thẳng do có nhiều con tin đang bị giam giữ.

Theo thông tin từ phóng viên Duy Nghĩa, thường trú Đài THVN tại LB Nga, 6 người trong đó có 5 nhân viên cảnh sát vẫn bị nhóm có vũ trang cực đoan bắt giữ làm con tin. Người đứng đầu cơ quan cảnh sát Armenia cho biết, chính quyền đang thuyết phục nhóm này không manh động, đầu hàng và giải phóng con tin.

Theo cơ quan an ninh Armenia, đêm 16/7 - rạng sáng 17/7, một nhóm vũ trang khoảng 30 tên cực đoan đã dùng xe tải xông vào trụ sở cảnh sát bắt 7 cảnh sát làm con tin. Sau chiến dịch "tia chớp", đội đặc nhiệm giải phóng được 2 nhân viên cảnh sát.

Mục đích của cuộc bạo loạn là đòi Tổng thống Serzh Sargsyan từ chức, đồng thời đòi thả đại diện phe đối lập Zhirair Sefilyan.

Bạo loạn tại Armenia tiếp tục căng thẳng Bạo loạn tại Armenia tiếp tục căng thẳng

VTV.vn - Ngày 17/7, một nhóm vũ trang cực đoan đã chiếm trụ sở trung đoàn cảnh sát thuộc Cục cảnh sát tuần tra tại thủ đô Erevan của Armenia, đồng thời bắt giữ nhiều con tin.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước