Mỹ bỏ phiếu trắng với nghị quyết của Liên Hợp Quốc

Kiều Nhi (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 27/10/2016 09:06 GMT+7

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro. (Ảnh: BBC)

VTV.vn - Trong hơn 50 năm qua, lệnh cấm vận kinh tế của Mỹ đã khiến Cuba thiệt hại hơn 125 tỷ USD.

Lần đầu tiên trong 25 năm, Mỹ đã bỏ phiếu trắng với nghị quyết của LHQ yêu cầu Washington chấm dứt cấm vận kinh tế nhằm vào Cuba.

Trong những lần trước đó, Mỹ đều bỏ phiếu chống đối với việc chấm dứt cấm vận kinh tế nhằm vào Cuba. Với bước đi này của Mỹ, nghị quyết của Đại hội đồng LHQ đã được thông qua với tỷ lệ áp đảo 191 phiếu thuận cùng 2 phiếu trắng của Mỹ và Israel. Dù nghị quyết không mang tính ràng buộc nhưng việc Mỹ bỏ phiếu trắng để văn kiện này được thông qua được xem là một động thái tích cực từ phía chính quyền Tổng thống Barack Obama.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba gọi đây là một tín hiệu đầy hứa hẹn hướng tới bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa La Habana và Washington sau hơn nửa thế kỷ thù địch.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ khẳng định sẽ duy trì cấm vận Cuba Chủ tịch Hạ viện Mỹ khẳng định sẽ duy trì cấm vận Cuba Tổng thống Mỹ: Cấm vận Cuba sẽ kết thúc Tổng thống Mỹ: Cấm vận Cuba sẽ kết thúc 70 người Mỹ ủng hộ chính sách dỡ bỏ cấm vận Cuba của Tổng thống Obama 70 người Mỹ ủng hộ chính sách dỡ bỏ cấm vận Cuba của Tổng thống Obama

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước