Mỹ công bố các biện pháp nới lòng cấm vận Cuba

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/03/2016 09:38 GMT+7

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro gặp nhau tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York ngày 29/9/2015. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Nguồn tin từ Quốc hội Mỹ cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục công bố các biện pháp nới lỏng hạn chế đi lại và thương mại với Cuba vào ngày 17/3 tới.

Việc công bố các biện pháp nới lỏng hạn chế đi lại và thương mại với Cuba được thực hiện ngay trước thềm chuyến thăm lịch sử của ông Obama tới Cuba. Theo nguồn tin, hiện các chi tiết cụ thể về các biện pháp nới lỏng trừng phạt Cuba vẫn đang được soạn thảo nhưng nhiều khả năng sẽ bao gồm những thay đổi khiến các cá nhân Mỹ dễ dàng tới đảo quốc này nếu họ đáp ứng 12 tiêu chí của việc đi lại như các chuyến thăm với mục đích giáo dục hoặc văn hóa, cũng như nới lỏng những quy định về thương mại và ngân hàng.

Hôm 18/2, Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Barack Obama sẽ lên đường thăm La Habana từ ngày 21 - 22/3, một bước tiếp theo hướng tới chấm dứt nhiều thập kỷ thù địch giữa hai cựu thù thời Chiến tranh Lạnh này. Đây sẽ là chuyến thăm Cuba đầu tiên của một Tổng thống Mỹ đương nhiệm kể từ năm 1928.

Cuba hoan nghênh chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Cuba hoan nghênh chuyến thăm của Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Obama xác nhận sẽ tới thăm Cuba, bà Josefina Vidal - Vụ trưởng phụ trách các vấn đề về Mỹ của Bộ Ngoại giao Cuba đã hoan nghênh quyết định này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước