Mỹ bổ sung trừng phạt nhằm vào Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/03/2016 15:42 GMT+7

Quân đội Triều Tiên diễn tập bắn tên lửa tại một địa điểm bí mật ở quốc gia này. (Nguồn: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Bên cạnh lệnh trừng phạt mới vừa được Hội đồng Bảo an LHQ thông qua, Triều Tiên tiếp tục phải hứng chịu thêm các biện pháp trừng phạt từ Mỹ.

Theo đó, Mỹ đã quyết định bổ sung thêm 11 cá nhân và 5 tổ chức của Triều Tiên vào danh sách trừng phạt, trong đó bao gồm Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên, cơ quan quyền lực cao nhất theo hiến pháp của quốc gia này. Bộ Tài Chính và Bộ Ngoại giao Mỹ cũng áp đặt trừng phạt đối với 4 tổ chức khác gồm: Học viện Khoa học Quốc phòng, Bộ Công nghiệp Năng lượng Nguyên tử, Cơ quan Phát triển hàng không vũ trụ quốc gia và Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Trong số các cá nhân bị đưa vào danh sách "đen" của Mỹ có ông Hwang Pyong-so, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng kiêm Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Triều Tiên, nhân vật được xem là quyền lực thứ hai tại nước này.

LHQ mở rộng trừng phạt, Triều Tiên bị “trói tay chân” ra sao? LHQ mở rộng trừng phạt, Triều Tiên bị “trói tay chân” ra sao?

VTV.vn - Các biện pháp trừng phạt lần này được xem là một đòn mạnh giáng vào tiềm lực kinh tế và giao thương với quốc tế của Triều Tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước