Apple “hốt bạc” lớn nhờ sự cố Galaxy Note7?

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 07:11 GMT+7

VTV.vn - Chuyên gia phân tích dự đoán nhờ những sự cố liên tiếp xảy ra với Galaxy Note7, Apple sẽ bổ sung khoảng 8 triệu sản phẩm vào doanh số bán hàng iPhone năm nay.

Samsung đã chính thức quyết định "khai tử" Galaxy Note7 dù đây là dòng sản phẩm đánh dấu bước nhảy vọt ngoạn mục của nhà sản xuất Hàn Quốc trong thị phần smartphone. Trong khi Galaxy S7Galaxy S7 edge được đánh giá là bộ đôi smartphone Android tốt nhất trong nửa đầu năm 2016, Galaxy Note7 có thể đã được bình chọn là smartphone Android tốt nhất trong giai đoạn cuối năm nay nếu không xảy ra những sự cố đáng tiếc liên quan đến phát nổ pin trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, Samsung đã khuyến cáo người dùng nên tắt nguồn máy và không tiếp tục sử dụng Galaxy Note7. Công ty cũng tuyên bố thu hồi toàn bộ sản phẩm Galaxy Note7 bất kể đó là phiên bản cũ hay phiên bản mới. Tai nạn xảy ra với Samsung lại là cơ hội lớn cho Apple khi người dùng chuyển sự thất vọng đối với một trong những nhà sản xuất smartphone Android hàng đầu sang niềm hy vọng đối với các siêu phẩm iOS có mức giá tương đương.

Theo chuyên gia phân tích Brian White của Drexel Hamilton, Apple sẽ bán được thêm khoảng 8 triệu chiếc iPhone nhờ sự cố của Galaxy Note7. Dự đoán này của chuyên gia được đưa ra dựa trên phân tích ban đầu của ông về việc Samsung có thể sẽ tiêu thụ được 10 - 14 triệu chiếc Galaxy Note7 trong nửa cuối năm nay.

Chuyên gia Brian White cho biết Apple có thể đạt được 57% - 80% doanh số kỳ vọng ban đầu của Samsung đối với Galaxy Note7. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định dù không xảy ra sự cố đối với siêu phẩm của Samsung, bộ đôi iPhone 7iPhone 7 Plus của gã khổng lồ xứ Cupertino vẫn được chào đón nồng nhiệt tại nhiều quốc gia trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước