Mỹ cân nhắc bỏ thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 06/11/2019 17:33 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Chính quyền Mỹ được cho là đang cân nhắc dỡ bỏ một số thuế nhập khẩu lên hàng hóa Trung Quốc như một cử chỉ nhượng bộ để hai bên ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Nguồn tin từ các hãng tin tài chính nước ngoài cho hay, Mỹ đang cân nhắc bỏ thuế quan đối với 112 tỉ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc. Số hàng này chủ yếu là quần áo, đồ gia dụng, màn hình máy tính, bị đánh thuế 15% từ ngày 1/9. Giới chức Mỹ cũng để ngỏ khả năng hủy bỏ kế hoạch đánh thuế lên 156 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc, chủ yếu là hàng tiêu dùng, điện thoại di động, máy tính xách tay và đồ chơi, vào ngày 15/12 tới nếu hai bên đạt thỏa thuận thương mại.

Đổi lại, phía Mỹ được cho là sẽ đưa ra những yêu cầu liên quan đến bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, gia tăng xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc và thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 phải được ký kết trên lãnh thổ Mỹ.


Mỹ cân nhắc nới rộng thời gian dỡ bỏ thuế quan với 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc Mỹ cân nhắc nới rộng thời gian dỡ bỏ thuế quan với 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

VTV.vn - Lệnh miễn trừ mức thuế quan 25% cho gần 1.000 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có hiệu lực từ tháng 7 năm ngoái và sẽ hết hạn vào cuối tháng 12 năm nay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước