Mỹ cảnh báo có thể có thêm tấn công khủng bố ở Sri Lanka

My Bình (VTV8)-Thứ ba, ngày 23/04/2019 08:31 GMT+7

Nổ tại nhà thờ Aptopix ở Sri Lanka. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Trong khuyến cáo đi lại sửa đổi mới ban hành, Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng, các nhóm khủng bố có thể đang tiếp tục lên kế hoạch cho các cuộc tấn công ở Sri Lanka.

Nhận định trên được đưa ra sau khi 290 người thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương tại một loạt vụ đánh bom đẫm máu hôm 21/4. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, các phần tử khủng bố có thể tấn công mà không cảnh báo trước. Những địa điểm có thể là mục tiêu cho các cuộc tấn công bao gồm: điểm du lịch, trung tâm giao thông vận tải, trung tâm mua sắm, khách sạn, điểm thờ tự, sân bay và khu vực công cộng khác.  

Trong diễn biến liên quan, cảnh sát Sri Lanka đã tìm thấy 87 kíp nổ bom tại một trạm xe bus ở Colombo ngay sau các vụ đánh bom vào ngày 21/4. Sri Lanka đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước từ giữa đêm 22/4. Thông cáo của Chính phủ nước này nêu rõ, biện pháp đặc biệt được áp dụng nhằm cho phép cảnh sát và các lực lượng vũ trang đảm bảo an ninh công cộng.


Xác định thủ phạm gây loạt vụ đánh bom khủng bố ở Sri Lanka Xác định thủ phạm gây loạt vụ đánh bom khủng bố ở Sri Lanka Sri Lanka: 6 vụ nổ đầu tiên là đánh bom liều chết Sri Lanka: 6 vụ nổ đầu tiên là đánh bom liều chết Điều tra loạt vụ khủng bố tại Sri Lanka Điều tra loạt vụ khủng bố tại Sri Lanka


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước