Mỹ cảnh báo công dân về nguy cơ khủng bố tại Euro 2016

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 01/06/2016 14:32 GMT+7

Cảnh sát Pháp tham gia diễn tập chống khủng bố. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Ngày 31/5, Bộ Ngoại giao Mỹ đã cảnh báo công dân nước này về mối đe dọa tấn công khủng bố tại Euro 2016 và những sự kiện thể thao khác tại châu Âu.

Sau những lo ngại và cảnh báo an ninh xuất phát từ các vụ tấn công ngày 13/11 tại Paris và ngày 22/3 tại Brussels, khiến tổng cộng hơn 160 người thiệt mạng, Bộ Ngoại giao Mỹ tiếp tục đưa ra những cảnh báo mới về nguy cơ khủng bố tại châu Âu trong dịp Giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2016 sắp tới.

“Hiện nay là đầu Hè và chúng tôi muốn thể hiện những quan ngại về nguy cơ khủng bố trên toàn châu Âu; đặc biệt là giải đua xe Tour de France đang khởi động và giải vô địch bóng đá châu âu Euro 2016 diễn ra trong tháng 6 và đầu tháng 7. Chúng tôi hiện chưa rõ về bất cứ một mối đe dọa cụ thể nào. Cảnh báo này được đưa ra dựa trên tổng hợp thông tin về xu hướng lựa chọn tấn công người châu Âu và người Mỹ của các nhóm khủng bố”, ông John Kirby - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nói.

Trước những nguy cơ khủng bố tiềm tàng, nước Pháp đã tăng cường an ninh tại sân vận động quốc gia Stade de France - nơi sẽ chứa khoảng 80.000 khán giả trong trận bóng khai mạc Euro 2016. Khoảng 90.000 cảnh sát sẽ được điều động trên khắp cả nước để đảm bảo trật tự cho sự kiện thể thao này. Các lực lượng an ninh đã có nhiều cuộc diễn tập, cùng các kế hoạch phản ứng, sẵn sàng cho tình huống xấu nhất.

Ông Eric Gigou - Đội đặc nhiệm Sở Cảnh sát Paris, Pháp cho biết: “Tôi sẽ trực tiếp chỉ huy. Mọi thông tin về các sự kiện đang diễn ra và hoạt động của từng đơn vị sẽ được theo dõi chặt chẽ”.

Pháp tổ chức Euro 2016 trong bối cảnh tình trạng khẩn cấp vẫn đang được áp dụng trên toàn quốc, kể từ sau vụ khủng bố tháng 11/2015. Euro 2016 sẽ diễn ra trong 1 tháng từ ngày 10/6-10/7, với khoảng 2,5 triệu người hâm mộ sẽ tới các sân bóng trên khắp nước Pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước