Mỹ cảnh báo về nguy cơ khủng bố trong nước

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/01/2021 11:41 GMT+7

Lính vệ binh quốc gia tuần tra khu vực quanh tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington D.C. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Bộ An ninh Nội địa Mỹ ngày hôm qua đã cảnh báo người dân Mỹ về các mối đe dọa khủng bố trong nước trong những tuần tới.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã sử dụng tới Hệ thống cảnh báo quốc gia để đưa ra lời cảnh báo trên.

Cảnh báo cho biết, trong vòng 1 năm qua, các phần tử khủng bố ở Mỹ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố bao gồm: sự tức giận với các hạn chế phòng dịch COVID-19, kết quả bầu cử Tổng thống, hay việc cảnh sát sử dụng vũ lực. Vì vậy, các phần tử này đã lên kế hoạch và tấn công các cơ sở chính phủ.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ lo ngại rằng một số phần tử khủng bố trong nước có thể bị kích động bởi cuộc bạo loạn hôm 6/1 ở trụ sở Quốc hội và có thể nhắm tới các nghị sĩ và các tòa nhà chính phủ.

Hệ thống cảnh báo quốc gia Mỹ lần gần đây nhất được sử dụng là vào năm ngoái, khi bộ An ninh Nội địa Mỹ ban hành thông tin về khả năng Iran tấn công trả đũa việc Mỹ sát hại Tướng lĩnh quân đội của nước này.

Mỹ: Các nỗ lực chống khủng bố ở miền Nam Philippines có nguy cơ suy yếu Mỹ: Các nỗ lực chống khủng bố ở miền Nam Philippines có nguy cơ suy yếu

VTV.vn - Mỹ vừa cảnh báo việc Philippines chấm dứt Thỏa thuận Các lực lượng thăm viếng sẽ ảnh hưởng tới những nỗ lực chống khủng bố tại miền Nam quốc gia này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước