Mỹ chỉ trích Iran bắt giữ người biểu tình

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 30/12/2017 21:30 GMT+7

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Heather Nauert. Ảnh: The Indian Express.

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 30/12 đã "chỉ trích mạnh mẽ" hành động bắt giữ người biểu tình tại Iran.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 30/12 đã "chỉ trích mạnh mẽ" hành động bắt giữ người biểu tình tại Iran, nơi hàng chục người đã bị bắt trong làn sóng biểu tình phản đối lạm phát và thất nghiệp.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Heather Nauert nhấn mạnh Bộ này đang theo dõi sát các cuộc biểu tình và kêu gọi "tất cả các quốc gia hãy công khai ủng hộ người dân Iran cũng như yêu cầu của họ về các quyền cơ bản và chấm dứt nạn tham nhũng". Bà Nauert phát biểu: "Các nhà lãnh đạo Iran đã biến một đất nước giàu có với truyền thống lịch sử lâu đời và nền văn hóa giàu bản sắc thành một quốc gia với nền kinh tế cạn kiệt, chủ yếu xuất khẩu bạo lực, hỗn loạn và đổ máu. Như Tổng thống (Donald) Trump đã nói, những nạn nhân chịu thiệt thống khổ lâu nhất của giới lãnh đạo Iran chính là người dân nước này".

Hôm 28/12, hàng trăm người đã xuống đường biểu tình tại thành phố Mashhad cũng như nhiều thành phố khác của Iran. Một quan chức Iran cho hay, 52 người đã bị bắt tại Mashhad. Hãng thông tấn Fars đưa tin, người đứng đầu tòa án Mashhad Hossein Heidary cho biết, những người này bị bắt do hô hào "các khẩu hiệu cay nghiệt". Các cuộc biểu tình cũng lan sang thủ đô Tehran và thành phố Kermanshah vào ngày 29/12.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI