TV& VIDEO

Nga cảnh báo việc Mỹ dọa rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 19:48 ngày 02/12/2017

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Sputnik International)

VTV.vn - Ngoại trưởng Nga cho rằng, việc Tổng thống Mỹ dọa rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ làm tổn hại nghiêm trọng tới công tác đàm phán với các nước như Triều Tiên.

Phát biểu trong một cuộc hội thảo tại Rome, Italy, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, nếu Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, các nước mà thế giới đang muốn từ bỏ chương trình hạt nhân, trong đó có Triều Tiên, sẽ không còn tin vào phía Washington. 

Ông Lavrov nhận định: "Nhà lãnh đạo Triều Tiên đang nhìn thấy bài học từ vấn đề hạt nhân Iran, đó là ngay cả khi Mỹ có một thỏa thuận với Triều Tiên, điều gì sẽ xảy ra khi Tổng thống tiếp theo lên nắm quyền". Nhà ngoại giao Nga đã bày tỏ hy vọng sẽ không bên nào vi phạm thỏa thuận.

Thỏa thuận hạt nhân Iran, còn được gọi là Kế hoạch hành động toàn diện chung, được ký kết dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. 

Tuy nhiên, người kế nhiệm ông Obama, Tổng thống Donald Trump, cho rằng, thỏa thuận này là quá khoan nhượng đối với Iran, đồng thời cáo buộc Tehran đã nhiều lần vi phạm.


Iran cảnh báo xóa bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran cảnh báo xóa bỏ thỏa thuận hạt nhân Điều gì xảy ra nếu Mỹ rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran? Điều gì xảy ra nếu Mỹ rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran? IAEA: Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân IAEA: Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!