Mỹ chưa có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm bay Boeing 737 MAX

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 25/09/2019 08:07 GMT+7

MÁy bay Boeing 737 MAX. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Cơ quan Hàng không Dân dụng Liên bang Mỹ (FAA) cho biết vẫn chưa có khung thời gian cụ thể dỡ bỏ lệnh cấm bay đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX.

Nguyên nhân là do ưu tiên hàng đầu của cơ quan này là an toàn. FAA nhấn mạnh, mỗi nước sẽ tự quyết định về thời điểm cho phép Boeing 737 MAX hoạt động trở lại dựa trên đánh giá an toàn kỹ lưỡng. Tuyên bố trên được đưa ra sau cuộc họp của các cơ quan quốc tế hơn 6 tháng sau khi máy bay Boeing 737 MAX bị cấm hoạt động. FAA cho biết không đặt ra khung thời gian cụ thể cho việc đưa Boeing 737 MAX trở lại bầu trời, và mỗi chính phủ sẽ tự quyết định về việc này dựa trên những đánh giá an toàn kỹ lưỡng.

Máy bay 737 MAX là dòng máy bay đắt hàng nhất của Boeing, nhưng đã bị nhiều nước cấm bay sau khi xảy ra hai vụ rơi máy bay loại này trong vòng 6 tháng. Các điều tra sơ bộ của cả hai vụ tai nạn cho thấy, lỗi hệ thống tăng cường tính năng điều khiển bay (MCAS, còn gọi là hệ thống lái tự động trong trường hợp nguy hiểm vốn được thiết kế đặc biệt cho dòng 737 MAX) có thể là nguyên nhân dẫn tới tai nạn. Hiện Boeing đang cố gắng để dòng máy bay 737 MAX được phép bay trở lại trong quý IV/2019.


Boeing 737 MAX sẽ trở lại bầu trời trong năm nay Boeing 737 MAX sẽ trở lại bầu trời trong năm nay

VTV.vn - Đầu quý IV/2019, các máy bay 737 MAX của hãng Boeing có thể sẽ dần được "tung cánh" trở lại trên bầu trời.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước