Mỹ chuẩn bị thử nghiệm vaccine Ebola đầu tiên trên người

-Thứ sáu, ngày 29/08/2014 19:00 GMT+7

Chính phủ Mỹ ngày 28/8 thông báo sẽ tiến hành thử nghiệm vaccine Ebola đầu tiên trên người vào tuần tới, trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm đã khiến hơn 1.500 người tử vong ở Tây Phi.

 

‘ Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Việc thử nghiệm vaccine Ebola đầu tiên trên người được thực hiện sau khi các thử nghiệm trên động vật cho kết quả khả quan. Trước mắt, loại vaccine này sẽ được thử nghiệm trên 20 tình nguyện viên ở Mỹ. Tiếp đó, sẽ tiếp tục thử vaccine này trên một số tình nguyện viên ở Anh cũng như các nước Gambia và Mali thuộc Tây Phi.

Hãng dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) của Anh đã phối hợp với các nhà khoa học Mỹ phát triển loại vaccine này và cam kết đầu tư 4,6 triệu USD cho giai đoạn thử nghiệm, ngoài ra sẽ bắt đầu sản xuất tới 10.000 liều vaccine bổ sung để có thể cung cấp tức thời cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nếu thí nhiệm thành công.

Tốc độ thử nghiệm vaccine Ebola đã được đẩy nhanh trong thời gian qua do lo ngại sự lây lan nhanh chóng của chủng virus chết người này.

WHO cho biết đã có ít nhất 1.552 người được xác nhận tử vong do nhiễm virus Ebola kể từ đầu đợt bùng phát dịch tới nay, đồng thời cảnh báo số người nhiễm có thể lên tới 20.000 người.

Hoài Thu

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước