Mỹ có thể mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến Nhà Trắng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/06/2018 09:22 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Time.

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Mỹ, nếu như cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới diễn ra tốt đẹp.

Một thỏa thuận chấm dứt chiến tranh Triều Tiên có thể đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết cuộc gặp sắp tới sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho Triều Tiên và thế giới. Tổng thống Trump cũng để ngỏ khả năng bình thường hóa quan hệ với Triều Tiên.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định không có sự thay đổi nào trong chính sách của Nhật Bản đối với việc theo đuổi hòa bình thực sự tại Đông Bắc Á. Theo ông, nếu Triều Tiên sẵn sàng có các bước đi đúng hướng thì họ sẽ có một tương lai tươi sáng.

Nhật Bản, Mỹ nhất trí quan điểm về phi hạt nhân hóa Triều Tiên Nhật Bản, Mỹ nhất trí quan điểm về phi hạt nhân hóa Triều Tiên

VTV.vn - Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo nhất trí sẽ hối thúc Triều Tiên phi hạt nhân hóa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước