Mỹ công bố Dự thảo ngân sách 2017

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/02/2016 09:21 GMT+7

VTV.vn - Ngày 9/2, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố Dự thảo ngân sách tài khóa 2017 tập trung vào các lĩnh vực kinh tế, năng lượng và an ninh.

Bản dự thảo cuối cùng trong nhiệm kỳ của ông Obama được cho là có thể gây nhiều tác động đến cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Dự thảo ngân sách năm 2017 ưu tiên thúc đẩy các cơ hội kinh tế đối với mọi người dân Mỹ. Những con số cũng cho thấy sự ưu tiên của Washington cho lĩnh vực an ninh. Cụ thể, Dự thảo ngân sách 2017 đề xuất chi 7,5 tỉ USD cho cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), tăng 50% so với năm trước. Bên cạnh đó, bản dự thảo cũng dự kiến tăng 35% chi phí để bảo đảm an ninh mạng, lên mức 19 tỉ USD.

Nhằm hạn chế sử dụng nhiên liệu hóa thạch, dự thảo ngân sách đã đề xuất việc thu thuế 10 USD/thùng dầu tiêu thụ, đồng thời tăng đầu tư cho các dự án công nghệ năng lượng sạch.

Tuy nhiên, phe Cộng hòa (hiện chiếm đa số tại Quốc hội Mỹ), đã lên tiếng phản đối dự thảo ngân sách của chính quyền do đảng Dân chủ đứng đầu. Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện Tom Price cho biết, đảng Cộng hòa sẽ soạn thảo một dự thảo ngân sách riêng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước