Mỹ cứu trợ ngành nông nghiệp

Công Tùng (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 21/04/2020 09:07 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Mỹ vừa đưa ra gói cứu trợ ngành nông nghiệp trị giá 19 tỷ USD để giúp người nông dân vượt qua khủng hoảng.

Dịch bệnh COVID-19 cũng đang đẩy người nông dân Mỹ vào hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Hàng nghìn tấn nông sản tươi sống phải bỏ đi vì không thể tiêu thụ. Chính quyền Mỹ đã phải tính tới việc hỗ trợ người nông dân với gói hỗ trợ hàng chục tỷ USD.

Ông Chris Bowman, chủ nông trại chuyên cung cấp sữa cho các nhà hàng cho biết, đại dịch bùng phát khiến sữa làm ra không bán được. Nhà ông đã mất tới 65% doanh thu từ sữa. Tự tay ông, đã phải đổ đi hơn 64.000 lít sữa tươi.

Không chỉ sữa, đậu, bí, bắp cải cũng bị vứt bỏ hay để thối rữa ngay tại các cánh đồng. Các chuỗi cửa hàng, cơ sở thu mua nông sản đồng loạt đóng cửa vì dịch COVID-19 khiến người nông dân mất đầu ra.

Trong khi đó, hàng triệu người Mỹ lại đang thiếu thực phẩm. Dòng người đổ ra đường, nối nhau xếp hàng cả cây số mong chờ nhận được chút thực phẩm cứu đói.

Bộ Nông nghiệp Mỹ ước tính từ tháng 3 đến tháng 5 năm nay, ngành nông nghiệp Mỹ sẽ thiệt hại hơn 1,3 tỷ USD do tác động từ dịch COVID-19. Vì thế, chính phủ Mỹ vừa phải đưa ra gói cứu trợ ngành nông nghiệp trị giá 19 tỷ USD nhằm phần nào giúp người nông dân vượt qua cơn khủng hoảng.

Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết đang hợp tác với các nhà phân phối khu vực và địa phương mua 3 tỷ USD giá trị nông sản để phân phối cho các ngân hàng thực phẩm và các tổ chức cứu trợ khi hàng triệu người Mỹ đối mặt với thất nghiệp vì dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước